Bài thuốc chữa bệnh gút dân gian từ cua đồng với rượu gạo

Bài thuốc chữa bệnh gút dân gian từ cua đồng với rượu gạo
5 (100%) 1 vote
Share Button

Điều trị bệnh Gút bằng các phương pháp dân gian đang ngày càng được ưu chuộng bởi chúng an toàn, không gây tác dụng phụ, đặc biệt là có tác dụng trị bệnh hiệu quả. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới cho các bạn bài thuốc chữa bệnh Gút bằng cua đồng và rượu gạo. Đây là bài thuốc đã có từ lâu đời và có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh Gút.

Tác dụng chữa bệnh gút của cua đồng

Cua đồng có tên khoa học là Somaniathelphusia sinensis, là loài động vật ưa nước sạch, sống dưới đáy, thích nghi với bùn sét và bùn cát. Dân gian thường dùng cua đồng để chế biến nhiều món ăn ngon bổ dưỡng, mang đậm hương vị dân giã được yêu thích khắp thành thị hay thôn quê.

 

cua-dong
Cua đồng dùng để chữa bệnh gút.


Trong Đông y, cua đồng được gọi là điền giải, là một vị thuốc chữa bệnh rất hay. Cua đồng được cho là có vị mặn, tính hàn, hơi độc, với tác dụng sinh phong, nồi liền gân xương, chữa phong nhiệt, trừ mụn lở, huyết kết thống… Trong các tài liệu y học của Danh y Tuệ Tĩnh có nói, cua đồng có khả năng làm thông kinh mạch, giải độc thức ăn, bổ khí ích lực, tống các khối kết đọng trong cơ thể, phá huyết ứ… Có lẽ vì lẽ đó, dân gian thường dùng cua đồng ngâm rượu gạo để chữa bệnh gút và đào thải acid uric trong cơ thể ra ngoài.

Cách dùng cua đồng ngâm rượu gạo chữa bệnh gút theo dân gian

1. Các bước làm

Để điều trị bệnh gút, dân gian có một bài thuốc rất dễ kiếm, dễ tìm và không tốn quá nhiều thời gian hay tiền bác để điều chế. Đó là bài thuốc có sự kết hợp giữa cua đồng và rượu gạo.

Để làm bài thuốc chữa bệnh gút này, các bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị một con cua đồng, rửa sạch bùn đất, sau đó để cua vào một cái chậu và không cho tiếp xúc với nước khoảng 1 đến 2 tiếng cho cua tiết hết dịch trong miệng và bùn đất.

Bước 2: Chuẩn bị rượu gạo với nồng độ từ 35-40 độ, sau đó pha với nước theo tỉ lệ 1 rượu: 5 nước.

 

cua-dong-voi-ruou-gao
Bài thuốc chữa bệnh gút từ cua đồng với rượu gạo.

 

Bước 3: Cho cua vào hôn hợp rượu và nước khoảng 10-15 phút, lấy tay đè mai cua liên tục cho cua tiết dịch tự nhiên của nó vào hỗn hợp nước

Chú ý, khi ngâm cua, có thể tạo độ sóng sánh của nước dâng lên hạ xuống trên miệng cua để cho nó tiết nước nhiều hơn.

Bước 4: Sau khi ngâm cua khoảng 10-15 phút, bạn lấy cua ra và lọc hỗn hợp nước cho sạch bùn đất, sau đó dùng hỗn hợp đó đễ uống.

2. Thời gian sử dụng.

Tuần đầu tiên: Ngày nào bạn cũng làm theo các bước trên để lấy hỗn hợp nước uống. Uống đều đặn trong 7 ngày.

Tuần thứ 2: Cách 3 ngày sử dụng 1 lần

Tuần thứ 3: Một tuần làm 1 lần

Sau đó 1 tháng, 3 tháng và 6 tháng làm 1 lần.

Ngoài uống, các bạn có thể kết hợp dùng thêm rượu gạo để xoa bóp xung quanh phần sưng viêm để làm giãn nỡ mạch máu, giúp mạch máu lưu thông và đào thải các cặn acid uric tốt hơn. Ngày xoa bóp 2 lần vào các buổi sáng và chiều.

Đây là bài thuốc dân gian rất đơn giản và vô cùng hiệu quả. Chỉ cần uống đến ngày thứ 7 bệnh đã đỡ hơn nhiều. Tuy nhiên, cũng tùy cơ địa và tình trạng bệnh của từng người mà thuốc có phù hợp hay không? Vì vậy, các bạn nên thử qua nhiều phương pháp chữa trị bệnh Gout để có kết quả tốt nhất.

Chúc các bạn mau chóng khỏi bệnh.


Đọc thêm: 
Chuối hột với củ ráy kết hợp chữa bệnh gút rất hiệu quả,   Những khó khăn mắc phải trong việc điều trị bệnh gút

Share Button