Ông lang giáy và phương pháp trị Gút, Xương Khớp gia truyền nổi tiếng khắp miền bắc

Thời gian gần đây người dân khắp cả khu vực phía bắc đang rầm rộ lan truyền về phương pháp gia truyền giúp điều trị căn bệnh Gút, Xương khớp...

Thầy thuốc trong câu chuyện được nhắc tới không ai khác chính là ông lang Lục Xuân Út. Ông lang Lục Xuân Út sinh năm 1964, là người Giáy. Dòng họ Lục của ông lang Lục Xuân Út có nghề thuốc gia truyền từ xa xưa.

Ông Lang Út Bên Kho Thuốc Ngập Nhà Sàn

 Ông lang Út cho biết: “Ngày xưa, bệnh gút chưa phổ biến, nên mặc dù dòng họ của mình có bài thuốc trị gút tốt, song ít được dùng đến. Chủ yếu quan lang mắc gút, chứ nhân dân ít bị căn bệnh này. Chữa bệnh gút giỏi, nên tổ tiên mình giao du với tầng lớp quan lại nhiều. Ông nội, rồi đến bố mình không chỉ là thầy lang chữa gút giỏi, mà còn là thầy thuốc riêng của Vua Mèo ở Đồng Văn”.

Và cho đến tận ngày nay, thầy Lục Xuân Út vẫn tiếp nối và phát triển bài thuốc điều trị bệnh gút nổi tiếng mà cha ông để lại để điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi những cơn đau do bệnh gút hành hạ.

Trong nhà lúc nào cũng có 30-40 tấn thảo dược khô, là nguyên liệu chuẩn bị sẵn cho bệnh nhân gút (gout) và các bệnh liên quan đến xương khớp. Kho thuốc nhiều như kho củi, quả thực là khó tin. Nhưng mỗi ngày, có vài chục đến cả trăm người bệnh đến lấy thuốc gout, mỗi thang thuốc nặng tới 4kg, thì có nghĩa mỗi ngày ông Út phải cấp cho bệnh nhân vài tạ thuốc, mỗi tháng vài tấn thuốc. Để có chục tấn thuốc khô, thì phải thu hái được 30-40 tấn thảo dược tươi. Kho thảo dược vài chục tấn cũng chỉ duy trì được vài tháng là hết. Theo ông lang Út, ông phải huy động cả trăm người vào rừng hái thuốc cung ứng cho ông, mới đủ nguồn dược liệu cho người bệnh.

Ông lang Út bên hệ thống sấy thuốc.

Những vị thuốc bí truyền của ông lang người GIÁY

Mặc dù bốc thuốc cho cả vạn bệnh nhân, nhưng ông lang Lục Xuân Út vẫn làm hoàn toàn thủ công. Mỗi lần bốc thuốc, ông lang Út cùng vợ và người làm thuê mở 5 chiếc bao tải lớn chứa nguyên liệu đã thái và phơi khô, rồi cứ thế dùng tay bốc trộn với nhau. Mỗi túi thuốc nặng tới gần 4kg, gồm 15 gói nhỏ, uống trong 1 tháng. Cứ đóng thuốc đến đâu, hết đến đó.

5 vị trong bài thuốc nam gia truyền trị GOUT của thầy Lục Xuân Út gồm: Cơm lênh, bầu khai, nhức xương, dau dáu, huyết đằng…

Ông lang Lục Xuân Út bảo: “Dây nhức xương có mấy chục loại, mình chỉ dùng đúng một loại mà thôi. Huyết đằng là dây leo bổ máu, nhưng có 6 loại khác nhau. Có loại huyết đằng trị ngứa và dị ứng, có loại trị dạ dày, có loại trị về gan. Loại huyết đằng giải độc gan, điều hòa cơ thể, chính là loại bổ trợ cho các thảo dược trị gút. Loại huyết đằng này dây nhỏ, kỳ quái như con rắn, nó chỉ có ở rừng già. Mới đây, mình vào rừng hái thuốc, thấy có dây huyết đằng mọc ở lối vào rừng, vắt lên vách đá, mình hỏi ông cụ chăn trâu, thì ông cụ bảo ông đã 80 tuổi, mà hồi 9-10 tuổi đã thấy dây huyết đằng mọc ở đây, to như bắp tay rồi. Tức là, đã 70 năm qua, dây huyết đằng này không hề lớn. Tuổi của nó có lẽ phải trăm năm”.

Dây huyết đằng to bằng cái phích, như con trăn, bò loằng ngoằng trong rừng, có tuổi trăm năm thì tôi gặp nhiều trong các chuyến đi rừng, nhưng dây huyết đằng cổ thụ mà rất nhỏ và hình thù quái dị thế này thì chưa gặp.

Theo thầy lang Lục Xuân Út, vị quý nhất, chủ đạo trong bài thuốc trị gút gia truyền của dòng họ, là cây cơm lênh. Theo thầy lang Út, đây là một loại lan, mọc hoang dã trên vách đá cao, chứ không mọc trên cây. Loại lan này chỉ sống ở rừng già, trong các khe đá ẩm ướt, tối tăm. Ông Út đã mang cây lan này cho nhiều thầy lang miền núi, nhưng không ai biết dùng để làm thuốc, chỉ mỗi dòng họ của ông dùng, nên trong rừng vẫn còn nhiều.

Ông lang Út đi lấy một vài dược liệu.

Ngoài tác dụng trị gút, thì cơm lênh có nhiều kháng sinh tự nhiên. Xưa kia, ông nội, rồi bố ông thường hái cơm lênh tắm cho trẻ mới sinh. Các cụ bảo tắm bằng nước cơm lênh trẻ sẽ khỏe, tăng sức đề kháng, không bị ốm vặt, nhiễm lạnh… Ngoài ra, trẻ con bí đái, tiểu rắt, chỉ cần ngâm mình trong nước cơm lênh là hết bệnh.

Cùng với cơm lênh, dây dau dáu có tác dụng thẳng vào xương khớp. Dây dau dáu chỉ bằng ngón tay cái, nhưng cực bền. Người miền núi thường lấy dây này làm thừng trâu để cày bừa, thậm chí dùng trâu kéo gỗ. Không ai biết dùng dây dau dáu để làm thuốc ngoài dòng họ của lang y Lục Xuân Út.

HÀNG LOẠT TỜ BÁO NỔI TIẾNG CŨNG KHÔNG THỂ KHÔNG ĐĂNG TIN VỀ ÔNG LANG ÚT

Vì bệnh nhân liên hệ để được tư vấn và lấy thuốc quá nhiều nên:
CHỈ ĐĂNG KÝ KHI CÓ NHU CẦU TƯ VẤN VÀ LẤY THUỐC THẬT SỰ

NHỮNG LÝ DO NÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH GÚT BẰNG PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG Y

  • Hoàn toàn bằng thảo dược tư nhiên không gây tác dụng phụ. An toàn với sức khỏe.
  • Giảm nhanh u cục ngay từ liệu trình đầu tiên.
  • Cắt cơn đau gút cấp nhanh và không gây biến chứng.
  • Tăng cường đào thải acid uric ra khỏi khớp, máu thận, gan giúp bệnh nhân thoát khỏi tình trạng nhiễm độc acid uric và sự đau đớn.
  • Giúp bệnh nhân trở về chế độ ăn uống bình thường không cần kiêng khem phức tạp.
  • Không còn cảm giác đau đớn khó chịu ở khớp chân, tay.
  • Cuộc sống nhẹ nhàng, năng động hơn, thoải mái hơn, đi lại đơn giản và dễ dàng hơn mỗi ngày.
  • Đặc biệt hiệu quả với người bị gút nặng và người bị gút mãn tính.


Ông Nguyễn Quang Lượng (Phó chủ tịch huyện Tân Yên, Bắc Giang)

Tôi bị bệnh gút hành hạ suốt 8 năm trời, rất khổ sở. Cứ mỗi năm bị mấy trận đau đớn không đi nổi. Các ngón chân, tay sưng phù lên, đau như có con gì gặm trong khớp, chỉ muốn cắt chân đi cho xong. Tôi đã dùng đủ các loại thuốc uống, thuốc tiêm, nhưng hiệu quả không cao, cứ hết thuốc lại đau. Thấy anh em trong huyện bảo uống thuốc của ông lang Út người Giáy ở Tuyên Quang khỏi, lúc đầu tôi cũng không tin lắm đâu, nhưng cứ dùng thử xem thế nào. Không ngờ, uống xong, thấy người dịu hẳn, hết đau đớn. Các khớp cũng hết nóng đỏ, xẹp đi. Tôi uống từ đầu năm nay, và đến giờ chưa thấy bệnh tái phát, lại ăn uống, tiếp khách khá thoải mái, không phải kiêng kỵ gì cả. Tháng nào tôi cũng xuống Hà Nội xét nghiệm thì các chỉ số đều bình thường, không thấy dấu hiệu bệnh. Bây giờ, để phòng bệnh, cứ mỗi tuần tôi uống một hai thang. Bài thuốc của anh Út thực sự là thần dược với bệnh gút. Tôi chỉ cho hàng trăm người và mọi người đều phản hồi rất tốt.

Cô giáo Đinh Thị Xuân (Giáo viên trường THCS Thụy Hà, Thái Thụy)
Sắp bại liệt vì viêm khớp, đã khỏi hoàn toàn nhờ bài thuốc của ông lang Giáy

Cô Xuân kể: “Năm nay tôi 64 tuổi rồi. Tôi bị thoái hóa, viêm đa khớp từ năm 35 tuổi. Như vậy, đến nay, căn bệnh này đã hành hạ tôi 30 năm trời. Từng ấy năm bị bệnh hành hạ, chữa đủ các kiểu không khỏi, ngược lại, điều trị tây y khiến gan, thận, dạ dày đều bị ảnh hưởng, sức khỏe sa sút, nên tôi bi quan lắm. Không ngờ, những lúc chán nản nhất, thì gặp được thầy, được thuốc, cứ như thuốc thần ấy”.

"Hồi đấy tôi nghe nhiều người nói ông lang Út chữa gút giỏi lắm, nhưng tôi không tin đâu. Nhưng mà mọi người nói nhiều quá nên tôi cũng thử tìm hiêu. Sau đấy tôi gọi điện thoại cho ông lang Út để nói chuyện về bệnh tình và địa chỉ nhà của tôi. Ông lang Út bảo là ở xa thì cứ đọc địa chỉ rồi ông ấy gửi thuốc đến tận nhà cho hoặc có người thân ở Hà Nội thì qua kho thuốc của ông ấy ở đấy mà lấy cho gần.Sau khi có thuốc cứ theo hướng dẫn như trong đơn thuốc để uống, hết đợt điều trị kéo dài 3 tháng, thì vết sưng ở các khớp cũng hết" cô Xuân vui vẻ kể lại.

Theo lời cô giáo Đinh Thị Xuân, mặc dù điều trị hết đợt, bệnh viêm đa khớp gần như khỏi hoàn toàn, các khớp hết sưng đau, đi lại bình thường, nhưng cô vẫn tiếp tục uống thêm 2 tháng nữa. Mấy năm nay, cô đã hoàn toàn bình thường, nhưng cứ 3-4 tháng cô lại mua một bọc thuốc về dùng. Thậm chí, mua 1 tháng nhưng uống lai rai thay nước hàng ngày kéo dài mấy tháng, để phòng bệnh.

“Nếu không có thuốc của ông lang Út, thì giờ này không biết tôi sẽ thế nào. Hồi năm ngoái, tôi đã lên tận Tuyên Quang tìm gặp thầy lang Út, để biết mặt vị ân nhân của mình. Lên nhà, thấy ông ấy vẫn ở nhà sàn trên đỉnh núi. Thuốc Nam ông ấy chất ngập mấy kho, cứu chữa cho người bệnh khắp cả nước”.

LƯU Ý
HÃY ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHI THỰC SỰ CẦN THIẾT

ĐIỆN THOẠI ÔNG LANG LỤC XUÂN ÚT: 0333.68.1111 - HÃY GỌI ĐIỆN KHI THỰC SỰ CẦN TƯ VẤN