Tăng nguy cơ mắc bệnh gút khi đói mà bạn ăn cá

Tăng nguy cơ mắc bệnh gút khi đói mà bạn ăn cá
5 (100%) 1 vote
Share Button

Nguyên nhân gây bệnh gút thường gặp nhất là do chế độ ăn uống thiếu khoa học dung nạp quá nhiều thực phẩm nhiều purin như thịt bò, hải sản, nội tạng động vật, uống nhiều rượu bia.

Không thể phủ nhận cá đem lại rất nhiều nguồn dinh dưỡng như : Omega 3 giúp ngăn ngừa mỡ máu, các nhóm vitamin A, B, D, protein. Tuy nhiên, không nên ăn cá khi đói vì nó là nguyên nhân làm tăng lượng purine chuyển hóa thành acid uric- một nhân tố gây bệnh gút.

 

ca
Cá rất nhiều chất đạm tốt cho cơ thể, nhưng ăn cá vào lúc đói tăng nguy cơ mắc bệnh gút.

 

Khi đang đói bụng, bạn có thể ăn nhiều thực phẩm khác nhưng cần tránh ăn cá. Bởi nếu ăn cá thời điểm này hoặc lấy cá làm thực phẩm lấp đầy cơn đói thì bạn đang sai lầm nghiêm trọng. Lý do là vì, ăn cá khi đói chính là tác nhân làm bùng phát bệnh gút nguy hiểm.

Sở dĩ vì hàm lượng dinh dưỡng trong cá có chất đạm cao được nạp vào cơ thể bạn khi đói sẽ làm tăng lượng Purine chuyển hóa thành dạng axit uric – một loại axit làm tổn thương ở mô, dẫn đến bệnh gút.

Vì vậy, để tránh nguy cơ mắc bệnh gút, bạn không nên ăn cá lúc đang đói. Nguy cơ này cao hơn khi bạn ăn cá biển, cá ở tầng nước sâu vì hàm lượng đạm của những loại cá này là rất cao. Một số loại cá người bệnh gút tuyệt đối không nên ăn là: cá cơm, cá trích, cá mòi, cá hồi, các loại cá đóng hộp cũng vậy không nên có mặt trong chế độ ăn của người bị gút.Không chỉ riêng cá mà các loại hải sản nói chung luôn được các chuyên gia về gút khuyến cáo không nên sử dụng.

Theo hiệp hội Tim mạch của Mỹ khuyên mọi người nên ăn 2 bữa cá mỗi tuần, đặc biệt là những loại cá có chứa hàm lượng axit béo Omega-3 cao. Mỗi bữa nên gồm khoảng 1 lạng cá.

 

ca-ran
Ăn cá rất tốt nhưng chỉ ăn 2 bữa 1 tuần.

 

Người ăn cá thường xuyên có nguy cơ mắc các bệnh tim, đột quỵ và trầm cảm thấp hơn

Khoa học đã chứng minh, ăn cá thường xuyên mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho con người. Nó sẽ giúp giảm nhịp tim bất thường, hạ huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim chết người. Ăn cá thường xuyên dường như cũng giúp chúng ta giảm nguy cơ bị đột quỵ và mắc một số chứng ung thư, đồng thời cũng giúp cải thiện tâm trạng và giúp cải thiện tình trạng bệnh như viêm khớp mãn tính.

Hầu hết các lợi ích sức khỏe do việc ăn cá mang lại là từ axit béo Omega-3

Như ta đã biết trong ca có axit béo Omega-3 giúp các tế bào của con người hoạt động. Vì trong cơ thể của chúng ta không đủ loại axit thiết yếu này nên chúng ta phải hấp thu chúng từ thực phẩm. Cá thì lại rất giàu axit béo Omega-3, đặc biệt là trong cá trích, cá hồi, cá thu và cá mòi.

 

THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN CHỮA BỆNH GÚT CỦA LƯƠNG Y LỤC XUÂN ÚT.

Khi sử dụng thuốc nam điều trị gút của thầy Lục Xuân Út, 80% trường hợp sẽ đau nhức, một số nặng có thể không đi lại được trong thời gian nhất định. Đây là tác dụng của thuốc đến các vị trí như khớp để phá vỡ gai, muối Urat, thải acid Uric ra ngoài cơ thể. Trường hợp không đau do mới chớm Gút hoặc mới chỉ dư thừa axit uric, chưa có tích tụ muối, gai Urat ở các đầu khớp.

Lời khuyên: Có thể dùng thuốc giảm đau, nhưng nếu chấp nhận được thì không nên dùng để theo dõi tình hình chính xác hơn. Có thể dùng kết hợp các thảo dược mát, uống nhiều nước để quá trình đào thải này xảy ra nhanh. Ngoài ra, tuyệt đối không dùng bia rượu vì gây đau đơn lên nhiều lần.

——————————————————————————————————

MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Đ/c: Số 54F Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện Thoại: 0963.015.446 – 0439.168.666

 
Đọc thêm
Chanh giúp đảo thải acid uric hỗ trợ chữa gút rất hiệu quả,  Dùng đậu xanh chữa bệnh gút rất hiệu quả

Share Button