Tiết lộ những bí kíp giúp bạn sống chung với bệnh gút siêu đơn giản

Share Button

Hạn chế uống rượu bia và ăn thực phẩm giàu purin

Khi mắc bệnh gút, bạn nên tránh xa các loại thực phẩm giàu purin như thịt đỏ, nội tạng động vật, hải sản, bia, rượu….làm tăng nồng độ axit uric trong máu. Thay vào đó, bạn nên tăng cường ăn thực phẩm chứa vitamin C, quả anh đào, uống cà phê… để ngăn ngừa cơn gút cấp tái phát.

khong-uong-ruou-bia
Không nên uống rượu bia.


Giảm căng thẳng trong cuộc sống


Căng thẳng có thể kích hoạt một cuộc tấn công của cơn gút cấp, làm trầm trọng hơn các triệu chứng của bệnh. Vậy làm sao giảm căng thẳng? Hãy thử một số biện pháp như thư giãn, thiền định, hít thở sâu… Chỉ cần tâm trạng thoải mái, giảm bớt căng thẳng, bạn sẽ thấy cuộc chiến với bệnh gút trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Tập thể dục thường xuyên

Duy trì hoạt động thể chất là một yếu tố quan trọng của lối sống lành mạnh, đồng thời, nó cũng giúp bạn ngăn ngừa cơn gút cấp tấn công trong tương lai. Trước hết, việc tập luyện sẽ giúp bạn giữ cân nặng ở mức hợp lý.

tap-the-duc
Thường xuyên tập thể dục để cải thiện tình trạng bệnh.


Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, khi bạn đang bị cơn gút cấp tấn công thì không nên tập luyện cho đến khi hết đau và giảm viêm.

Nếu bạn chưa tập thể dục trong thời gian dài thì hãy trao đổi với bác sĩ để nhận được những lời khuyên hữu ích giúp mình lựa chọn hình thức tập luyện phù hợp.

Ngủ đủ giấc

Khi bạn mắc bệnh gút thì việc nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc là rất quan trọng. Ngủ đủ giấc có thể giúp bạn kiểm soát căng thẳng và cảm thấy khỏe hơn. Khi cơn gút cấp tấn công, việc giữ khớp bị ảnh hưởng bởi gút được cố định và nghỉ ngơi tại chỗ có thể giúp bạn quản lý các triệu chứng của bệnh dễ dàng hơn.

Bổ sung thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh

Theo các nhà khoa học, người bệnh gút nên bổ sung một số loại thảo dược và thực phẩm để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gút. Ví dụ như củ nghệ có thể giúp giảm viêm hiệu quả đối với bệnh nhân gút. Hay enzyme bromelain chứa trong quả dứa hoặc nước dứa ép cũng giúp ngăn ngừa bệnh tái phát.

Đọc thêm: ,  Công dụng của tỏi đen trong điều trị bệnh gút

Share Button