Thay vì tăng cường chức năng thận, đào thải muối urat giúp trị gút tận gốc, nhiều người bệnh lại chỉ tập trung vào việc cắt các cơn đau và hạ chỉ số axit uric trong máu khiến gút ngày càng dai dẳng và gây ra những biến chứng kinh hoàng.
Bài viết dưới đây sẽ “điểm mặt, chỉ tên” Những sai lầm kinh điển trong việc điều trị bệnh gút mà nhiều người đang mắc phải.
Lạm dụng thuốc giảm đau và hạ acid uric trong máu
“Đặc sản” của gút là những cơn đau như có ai đó cầm kim chọc sâu vào trong xương, trong tủy bởi vậy chỉ cần một cái chạm nhẹ cũng khiến người bệnh đau đớn, khó chịu. Để thoát khỏi nỗi ám ảnh kinh hoàng này, nhiều người đã tìm đến thuốc giảm đau, thuốc hạ acid uric như một “trợ thủ đắc lực”.
Có thể thấy, dù giúp người bệnh gút nhanh chóng thoát khỏi sự đau đớn, khó chịu nhưng thuốc giảm đau và hạ acid uric chỉ giải quyết được triệu chứng của từng đợt gút cấp mà lại không có tác dụng điều trị tận gốc căn nguyên gây ra bệnh gút. Chưa kể, các loại thuốc trên còn dễ gây nhờn thuốc nếu sử dụng dài ngày và khiến nhiều người bệnh rước thêm các bệnh khác liên quan đến gan, thận, dạ dày, tá tràng…
Tâm lý nôn nóng, chủ quan
Người bệnh cần nhớ “dục tốc thì bất đạt”, trong điều trị gút cũng vậy, nôn nóng hay chủ quan, thờ ơ chỉ tạo điều kiện cho bệnh gút được thể hoành hành và để lại những hệ quả đáng tiếc.
Bệnh gút là bệnh mạn tính do rối loạn chuyển hóa acid uric trong máu gây nên các đợt viêm khớp cấp. Điều trị gút cũng giống như các bệnh mạn tính khác cần phải “trường kỳ kháng chiến”, do đó, người bệnh cần phải quan tâm từ chế độ ăn uống đến sản phẩm điều trị, có như thế mới mong đẩy lùi được căn bệnh được mệnh danh là nan y này.
Tiếp tục sử dụng thực phẩm chứa nhân purin
Nhiều bệnh nhân gút mạn tính cho rằng, đã có “trợ thủ” để giảm acid uric trong máu và giảm đau thì không còn lo sợ gút tái phát nên vẫn “hiên ngang” ăn uống không kiểm soát. Điều này là không chính xác bởi chế độ ăn uống hợp lý đóng vai trò quan trọng trong điều trị, góp phần kiểm soát bệnh gút và phòng ngừa biến chứng.
Bệnh nhân gút nên hạn chế các thức ăn chứa nhiều purin (thịt bò, hải sản, nội tạng động vật…), chất béo và bia rượu. Thay vào đó, nên ăn các thực phẩm chứa ít hoặc không có nhân purin, thực phẩm giàu chất xơ và chất chống o xy hóa.
Thận có khỏe thì Gút mới tan
Theo các chuyên gia y tế, bệnh gút hoàn toàn có thể đẩy lùi nếu người bệnh lựa chọn được đúng cách điều trị nghĩa là trị gút từ căn nguyên gây bệnh.
Cần nhớ rằng, chức năng thận suy giảm là nguyên nhân cốt lõi gây nên bệnh gút. Việc không được điều trị đến nơi khiến chức năng thận ngày càng suy yếu đã tiếp tay cho gút chuyển sang giai đoạn mạn tính. Bởi vậy, để tiêu diệt được gút, người bệnh nhất thiết phải quan tâm đến chức năng thận nhằm giảm gánh nặng cho thận. Để làm được điều này, người bệnh cần chú ý đến hai điều sau:
Thứ nhất, xây dựng chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh bằng việc ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, các loại ngũ cốc, uống nhiều nước và tăng cường vận động.
Thứ 2, kết hợp với sản phẩm giúp bổ thận, tăng cường chức năng thận từ thảo dược thiên nhiên vừa an toàn, thân thiện vừa mang lại hiệu quả điều trị gút như ý.
THUỐC NAM CHỮA GÚT CỦA LƯƠNG Y LỤC XUÂN ÚT
Để giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút mang lại hiệu quả tốt nhất. Bệnh nhân gút nên lựa chọn cho mình những sản phẩm thảo dược tự nhiên những vị thuốc chữa bệnh gút an toàn hiệu quả khi sử dụng lâu dài, điển hình như sản phẩm thuốc đông y gia truyền của lương y Lục Xuân Út được sản xuất hoàn toàn bằng nguyen liệu tự nhiên, tăng cường chức năng thận, giảm các cơn đau và phòng ngừa tái phát các cơn Gút cấp. Tác dụng có thể khác nhau tùy vào cơ địa của người dùng.
—————————————————————————————
MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ
Đ/c: Số 54F Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện Thoại: 0963.015.446 – 02439.168.666
đọc thêm: Khi mắc bệnh gút có nên ăn đậu nành hay không ?, Phương pháp châm cứu chữa bệnh gút đơn giản hiệu quả