Bệnh gút có lây hay không ?

Bệnh Gút là một bệnh rối loạn về chuyển hóa liên quan đến việc tăng sản xuất hoặc giảm đào thải chất acid uric trong cơ thể. Có thể nói nguyên nhân trực tiếp gây bệnh Gút là sự lắng đọng vi tinh thể muối urate natri tại các cơ quan trong cơ thể như: tại các khớp, tại tim, tại thận,…

Bệnh gút có lây hay không ?

Bệnh gút là một dạng viêm khớp do rối loạn chuyển hóa chất acid uric trong cơ thể khiến người bệnh xuất hiện các cơn đau dữ dội và kèm theo sưng nóng, tấy đỏ ở các khớp. Nguyên nhân gây ra bệnh gút là do tinh thể urat lắng đọng tại các khớp và các cơ quan trong cơ thể lâu ngày, khi gặp điều kiện thuận lợi sẽ bộc phát và gây bệnh. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng với nhiều thực phẩm chứa chất purin hoặc uống nhiều rượu bia, chất kích thích cũng là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút.

 

Bệnh gút
Ảnh mô tả bệnh gút ở chân.

 

Đó là những nguyên nhân chính gây ra bệnh gút. Vậy, bệnh gút có lây không? Bệnh gút không phải là bệnh truyền nhiễm mà là căn bệnh do rối loạn chuyển hóa. Do đó, bệnh gút không lây nhiễm bởi bất kỳ con đường nào, kể cả quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, bệnh gút lại có khả năng di truyền. Nếu bố mẹ bị bệnh gút thì nguy cơ mắc bệnh này ở con cái cao hơn 20% so với những người bình thường. Nếu vợ chồng bạn muốn sinh thêm bé nữa thì vẫn được nhưng cần thay đổi lối sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng khoa học, hạn chế các thực phẩm chứa nhiều chất purin cho cả gia đình để hạn chế nguy cơ mắc bệnh gút đến mức thấp nhất.

Người bị bệnh gút tuổi càng cao thì điều trị càng khó khăn. Vì vậy, để điều trị bệnh gút đạt hiệu quả, chị nên đi khám và điều trị sớm. Các bác sĩ sẽ tư vấn hướng điều trị phù hợp và theo dõi mức độ chuyển biến của bệnh, giúp người bệnh giảm các triệu chứng bệnh gút và hạn chế các biến chứng có thể xảy ra như suy thận hoặc phá hủy khớp xương.

Để giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút mang lại hiệu quả tốt nhất. Bệnh nhân gút nên lựa chọn cho mình những sản phẩm thảo dược tự nhiên vì hiệu quả của nó rất đang kể mà lại an toàn khi sử dụng lâu dài, điển hình như sản phẩm thuốc đông y gia truyền của lương y Lục Xuân Út được sản xuất hoàn toàn bằng nguyen liệu tự nhiên, tăng cường chức năng thận, giảm các cơn đau và phòng ngừa tái phát các cơn Gút cấp. Tác dụng có thể khác nhau tùy vào cơ địa của người dùng.

 

Lục Xuân Út
Lương Y Lục Xuân Út.

 

 

—————————————————————————–

MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Đ/c: Số 54F Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện Thoại: 0963.015.446 – 0439.168.666


Đọc thêm: Lá vối bài thuốc cho người bệnh GútĂn nhiều đậu phụ tăng nguy cơ mắc bệnh Gút