Mối liện hệ giữa bệnh gút và bệnh tiểu đường chúng ta cần biết

Với y học ngày càng hiện đại và càng phát triển trong cuộc sống đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra được mối liên hện giữa bệnh gút và tiểu đường. Những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 thường có hàm lượng axit uric trong máu cao đây chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh gút và ngược lại những người mắc bệnh gút thường tăng axit uric trong máu và có nhiều khả năng phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Rõ ràng đây là mỗi quan hệ liên quan mật thiết giữa hai loại bệnh.

Nếu mắc bệnh gút, bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Tiểu đường là một loại bệnh lý mà trong đó hàm lượng đường trong máu cao hơn mức bình thường gấp nhiều lần, thường là do thiếu kháng insulin trong máu. Trong đó đã có nhiều những nghiên cứu chỉ ra rằng, kháng usulin lại đóng một vai trò thiết yếu trong việc phát triển bệnh gút và tăng axit uric.

trieu-chung-benh-tieu-duong
Máy xét nghiệm bệnh tiểu đường.

Chúng ta thường thấy những người mắc bệnh gút có biểu hiện béo phì và tăng huyết áp. Theo các nhà nghiên cứu thì béo phì có liên quan đến tăng insulin máu. Biểu hiện rõ nhất giữa gút và rối loạn lipit máu là tăng Triglycerit máu, thường ở các bệnh nhân gút có đến 50-70% tăng Triglycerit máu. Có nhiều nghiên cứu cho thấy có sự tương quan giữa axit uric máu với các yếu tô của hội chứng chuyển hóa: Tăng huyết áp, béo phì, tăng Triglycerit máu, kháng insulin và tăng insulin.

Bệnh tiểu đường ngoài liên quan đến bệnh gút ra còn liên quan đến nhiều vấn đề bệnh lý khác như tim mạch, tổn thương thận…

Bất kỳ ai trong chúng ta bị bệnh gút đều có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường đặc biệt là đối với phụ nữ nguy cơ càng cao (chiếm khoảng 71%), để hạn chế, việc kiểm soát được lượng đường và axit uric máu trong cơ thể là rất quan trọng, nó có thể đề phòng được cả hai bệnh tương liên nhau cũng như các bệnh khác có liên quan.

Kiểm soát bệnh gút và tiểu đường để có sức khỏe dài lâu

Chúng ta thường xuyên duy trì nồng độ axit uric máu trong cơ thể ở ngưỡng phù hợp đó là vào khoảng 420umo/l đồng thời đo lượng đường trong máu định kỳ để kiểm soát nhanh nhất mầm bệnh. Người mắc bệnh gút và tiểu đường còn có thể sử dụng những sản phẩm từ thiên nhiên có tác dụng đào thải axit uric dư thừa ra ngoài cơ thể, những sản phẩm mang tính hỗ trợ và điều đặc trị bệnh, nhưng tất cả mọi sản phẩm đều phải theo chỉ định của bác sĩ điều trị.

kiem-soat-benh-gut-va-tieu-duong
Kiểm soát bệnh gút và bệnh tiểu đường.

Bên cạnh việc khám sức khỏe định kỳ theo chỉ định của bác sỹ, mọi người nên chú ý hơn về chính chế độ ăn uống của chính bản thân mình, xây dựng thực đơn khoa học, lối sống lành mạnh tự động bệnh tật sẽ tránh xa.

THUỐC NAM CHỮA GÚT CỦA LƯƠNG Y LỤC XUÂN ÚT

Để giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút mang lại hiệu quả tốt nhất. Bệnh nhân gút nên lựa chọn cho mình những sản phẩm thảo dược tự nhiên những vị thuốc chữa bệnh gút an toàn hiệu quả khi sử dụng lâu dài, điển hình như sản phẩm thuốc đông y gia truyền của lương y Lục Xuân Út được sản xuất hoàn toàn bằng nguyen liệu tự nhiên, tăng cường chức năng thận, giảm các cơn đau và phòng ngừa tái phát các cơn Gút cấp. Tác dụng có thể khác nhau tùy vào cơ địa của người dùng.

—————————————————————————————

MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Đ/c: Số 54F Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện Thoại: 0963.015.446 – 02439.168.666

Đọc thêm: Có nên sử dụng nhân sâm khi đang mắc bệnh gút không ?,  Cách dùng thực phẩm chữa bệnh gút hiệu quả nhất